Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu được mã hóa, cung cấp không gian lưu trữ dựa trên đám mây có thể được truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet. Dịch vụ cho phép bạn tải lên và tải xuống dữ liệu của mình bằng bất kỳ trình duyệt web nào. Bạn cũng có thể truy cập dịch vụ thông qua một số ứng dụng khách chuyên dụng. 

Giải pháp lưu trữ đám mây hoàn hảo hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn cần và muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm dung lượng lưu trữ đáng tin cậy, miễn phí với các tính năng bảo mật tốt và tốc độ tốt, Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega Cloud có thể hoàn hảo.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega là hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây này được xây dựng trên tính bảo mật và bảo mật . Dịch vụ này nhằm mục đích bảo mật dữ liệu của bạn và bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Tất nhiên, các nhà quảng bá cũng muốn bảo vệ lợi ích của họ, và đó là lý do tại sao họ đã kết hợp nhiều bảo mật hơn vào phần phụ trợ.
Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega cung cấp 50GB bộ nhớ đám mây miễn phí . Nếu bạn cần thêm dung lượng bộ nhớ, bạn có thể chọn một trong các gói Pro. Tất cả việc mã hóa được thực hiện trên thiết bị được sử dụng để tải lên. Vì vậy, nếu bạn đang tải lên các tập tin của bạn từ máy tính của bạn, Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega sẽ mã hóa chúng trước khi bạn tải chúng lên máy chủ dựa trên đám mây của nó. Và khi bạn tải xuống các tệp của mình từ tài khoản Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega, chúng sẽ chỉ được giải mã sau khi chúng xuất hiện trên thiết bị bạn đã sử dụng để tải xuống.

Các thiết bị bạn sử dụng để tải lên và tải xuống có trách nhiệm tạo, quản lý và trao đổi dịch vụ mã hóa . Dịch vụ không cho phép bất kỳ khóa mã hóa có thể sử dụng nào để rời khỏi các thiết bị được ứng dụng khách sử dụng. Tất nhiên, khóa công khai RSA là ngoại lệ đối với quy tắc này.
Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với

Mega hoạt động như thế nào?

Bạn có thể tải lên các tệp và hình ảnh của mình bằng cách kéo và thả: Quá trình này khá đơn giản. Thật thú vị, bạn có thể bắt đầu tải lên ngay cả trước khi bạn đăng ký một tài khoản với Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega. Bạn chỉ cần tìm thư mục và chọn hình ảnh bạn định tải lên. Trước khi quá trình tải lên bắt đầu, bạn sẽ thấy thông báo 'Điều khoản dịch vụ hạn chế' của Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega. Nếu bạn có ý định tiếp tục, chỉ cần nhấp vào 'Chấp nhận' và quá trình tải lên sẽ bắt đầu.

Bạn có thể đăng ký nếu bạn muốn: Đăng ký tài khoản thật dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu của mình. Giống như hầu hết các trang web khác, Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega cũng cố gắng làm cho mật khẩu của bạn mạnh mẽ bằng cách sử dụng 4 tầng mật khẩu.

Một khi bạn đã đăng ký một tài khoản, bạn sẽ nhận được một email yêu cầu xác nhận: Nhấp vào liên kết xác nhận để kích hoạt tài khoản của bạn. Sau đó, Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega sẽ tạo cặp khóa riêng / công khai RSA 2048 bit duy nhất của bạn. Sau khi hoàn tất đăng ký thành công, bạn sẽ có quyền truy cập vào màn hình 'Tài khoản của tôi'. Một số tùy chọn có sẵn tại đây. Ví dụ, bạn có thể kiểm soát cài đặt chuyển. Bạn có thể muốn tăng hoặc giảm số lượt tải xuống và tải xuống song song dựa trên tốc độ kết nối Internet. Bạn cũng có thể chỉ định giới hạn tải lên. Các tùy chọn có sẵn là 'cố định' và 'tự động'. Tùy chọn cố định cho phép bạn chọn tốc độ truyền nhất định bằng KB / giây.

Ngoài ra còn có các tùy chọn cho phép bạn bỏ qua các tệp giống nhau trong khi tải lên: Điều này có thể hữu ích vì nó ngăn cản việc tải lên cùng một tệp một lần nữa và một lần nữa. SSL được bật theo mặc định. Màn hình 'Tài khoản của tôi' cũng hiển thị số dư tài khoản của bạn. Tùy chọn 'đổi phiếu thưởng' cho phép bạn mua phiếu mua hàng hoặc đổi phiếu mua hàng mà bạn đã có. Tùy chọn Lịch sử phiên cho phép bạn xem mười phiên cuối cùng của mình. Tùy chọn này cũng cho biết trình duyệt nào được sử dụng trong mười phiên vừa qua. Địa chỉ IP của kết nối internet được sử dụng để truy cập tài khoản Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega của bạn và hoạt động mới nhất từ ​​các kết nối đó cũng được hiển thị.

>>> Tìm hiểu thêm về Lưu trữ dữ liệu bằng ICloud

Đặc điểm của Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega

100% Bảo mật 

Đây có lẽ là tính năng hấp dẫn nhất của dịch vụ này . Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega nói rằng tất cả các tệp của bạn sẽ được mã hóa trước khi bạn tải chúng lên máy chủ của chúng và chúng sẽ vẫn ở trạng thái được mã hóa ở đó. Các tệp của bạn sẽ chỉ được giải mã khi bạn tải chúng xuống thiết bị của mình. 
Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega không lưu mật khẩu của bạn trên máy chủ của nó; tuy nhiên nó sử dụng mật khẩu của bạn làm cơ sở của khóa mã hóa duy nhất của bạn. Điều đó có nghĩa là Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega không thể xem nội dung của các tệp đã tải lên của bạn.

Entropy từ các chuyển động của chuột và tổ hợp phím

Khi bạn tạo tài khoản Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega, dịch vụ sẽ tạo mã mã hóa duy nhất của bạn bằng cách ghi lại các chuyển động của chuột và các lần nhấn phím trong thời gian đó. Tuy nhiên, nó không phải là chính xác rõ ràng cách họ quản lý để làm điều đó.

Dữ liệu De-duplication 

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega sẽ không lưu trữ hai bản sao của cùng một tập tin trên máy chủ của họ, nghĩa là không cho phép nội dung trùng lặp. Rất ít người dùng có hơn 20 hoặc 25GB dữ liệu cá nhân. Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn các ảnh cá nhân và video riêng tư có thể bạn sẽ cần thêm dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, phần lớn các tệp nhạc và phim mà chúng tôi lưu trữ trực tuyến không phải là duy nhất. 

Giả sử bạn đang tải nhạc nền của một bộ phim nổi tiếng. Nó là khá có thể là một số người khác đã tải lên cùng một tập tin vào không gian lưu trữ của họ. Điều này làm cho tệp của bạn bị trùng lặp. Khi đó lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega sẽ không tải nhạc nền đó cho bạn. Nó sẽ chỉ hiển thị tệp như đã tải lên. Nó sẽ lưu trữ chỉ một bản sao của tệp đó trên máy chủ của nó và sử dụng nó cho tất cả người dùng đã tải lên cùng một nội dung. Đây là một tính năng tuyệt vời vì nó làm giảm đáng kể thời gian cần thiết để tải lên các tệp nặng. Điều này cũng cho phép Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega sử dụng dung lượng lưu trữ của họ hiệu quả hơn.

Không giới hạn kích thước tệp

Bạn được tự do tải lên các tệp có kích thước bất kỳ. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với kích thước tệp.

Chia sẻ riêng tư

Bạn có một số tùy chọn để chia sẻ tệp của mình. Tuy nhiên, Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega vẫn thiếu tính linh hoạt mà nhiều dịch vụ cạnh tranh của nó cung cấp.
Các tệp của bạn ở dạng được mã hóa khi chúng ở trên các máy chủ của Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega . Bạn có thể chia sẻ các tệp này với người khác bằng cách cung cấp cho họ liên kết tệp. Tất nhiên, họ có thể làm hầu như bất cứ điều gì với tập tin đó bởi vì nó sẽ vẫn ở dạng mã hóa của nó mà không có mật khẩu của bạn. Một tùy chọn thay thế là bao gồm mã giải mã cho tệp được chia sẻ đó trong URL liên kết. Khi bạn sử dụng tùy chọn thứ hai này, mọi người đều có thể tự do tải xuống và xem các tệp bạn chia sẻ với họ vì họ đã có khóa giải mã trong URL.

Chia sẻ thư mục

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega cũng cho phép người dùng chia sẻ toàn bộ thư mục của họ với những người khác đã có tài khoản đã đăng ký với họ. Nếu bạn đang cố gắng chia sẻ các thư mục của mình với những người không có tài khoản đã đăng ký trên Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega, họ sẽ nhận được email mời họ tham gia Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega. Khi bạn chia sẻ các thư mục của mình, bạn có thể quyết định xem bạn có nên cấp cho họ quyền truy cập chỉ đọc hoặc truy cập đọc / ghi hoàn chỉnh hay không.

Tải tệp

Tải lên nhiều tệp: Bạn có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc bằng giao diện HTML 5 của Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega.

Tải lên thư mục

Tính năng này cho phép bạn tải lên toàn bộ thư mục. 

Các gói sử dụng 

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega sử dụng một mô hình định giá rất đơn giản . Tất cả người dùng nhận được 50GB dung lượng lưu trữ miễn phí với tất cả các tính năng được cung cấp bởi dịch vụ. Tuy nhiên, không rõ số lượng băng thông mà mỗi người có thể sử dụng trong một tháng. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega cung cấp 3 gói Pro cho những người dùng cần thêm dung lượng lưu trữ. Cả hai gói miễn phí và trả phí đều cung cấp quyền truy cập vào cùng một tính năng chính xác. Sự khác biệt duy nhất là về băng thông và dung lượng lưu trữ.

Ứng dụng di động

Ứng dụng di động chính thức của Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega đã có sẵn cho điện thoại Android. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Google Play. Người dùng iOS sẽ phải đợi lâu hơn cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ.

Tính năng, đặc điểm:

Cho phép bạn duyệt tài khoản lưu trữ Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega dựa trên đám mây của mình.

Cung cấp tải lên và tải xuống tệp nhanh chóng

Tính năng đồng bộ hóa Máy ảnh cho phép bạn dễ dàng tải lên video và ảnh từ máy ảnh của mình lên Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega

Bạn có thể chia sẻ tệp và thư mục.Hỗ trợ hình thu nhỏ hình ảnh

Cho phép bạn tạo, di chuyển, đổi tên và xóa các thư mục và tệp.


Ưu điểm:

 • Hỗ trợ giao diện web để người dùng có thể truy cập dịch vụ từ bất kỳ hệ thống nào.
 • Cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 50GB
 • Lưu trữ dữ liệu của bạn dưới dạng được mã hóa.
 • Không lưu mật khẩu của bạn trên máy chủ của nó
 • Hỗ trợ web di độngỨng dụng Android chính thức miễn phí có sẵn
 • Bảo mật bổ sung có thể được ghi sổ kế toán nhiều hơn một số người dùng muốn.
 • Chi phí tốn kém cho các kế hoạch cao cấp so với một số đối thủ cạnh tranh.

Nhược điểm:

 • Chưa triển khai ứng dụng iOS chính thứcVẫn còn một số lo ngại về các phương pháp mã hóa của họ.
 • Thiếu các tính năng khác.Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega là một dịch vụ dựa trên trình duyệt.
 • Nó không cung cấp một ứng dụng máy tính để bàn để tải lên, chia sẻ, v.v.
 • Số phận của Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với MegaUpload có thể ngăn cản nhiều người sử dụng dịch vụ lưu trữ tệp mới.
 • Họ cung cấp một giới hạn dung lượng lớn 50 GB cho người dùng miễn phí.
 • Có bảo mật tuyệt vời.

Hỗ trợ khách hàng: Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega chỉ cung cấp một vài tính năng hỗ trợ khách hàng . Ví dụ: không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp. Trung tâm trợ giúp của họ là một phần Câu hỏi thường gặp. Về mặt tươi sáng, dịch vụ khá thân thiện với người dùng. Nếu bạn có các kỹ năng internet cơ bản, bạn sẽ có thể sử dụng nó mà không gặp nhiều khó khăn.

Phần kết luận
Đánh giá đầy đủ Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với MegaLưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega khác với các hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây khác theo nhiều cách . Đó là chống gián điệp, chống chính phủ, và trên tất cả sự riêng tư ủng hộ.
Tôi sẽ giới thiệu Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega? Vâng, tại sao không? Sau khi tất cả, nó đi kèm với một 50GB lưu trữ miễn phí mát mẻ. Điều đó sẽ rất nhiều cho hầu hết mọi người.
Điều đó nói rằng, nếu Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega thực sự muốn thiết lập chính nó như là một sức mạnh để tính toán, nó đã lan rộng đôi cánh của nó vào thế giới của điện thoại di động . Tất nhiên, Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega có tiềm năng khuyến khích ngày càng nhiều người bắt đầu sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, Lưu trữ dữ liệu trực tuyến với Mega sẽ tiếp tục là một thứ 'ngầm'. Nó sẽ không được mua lại bởi các công ty như Google hay Facebook bởi vì họ sẽ không muốn làm rối loạn mối quan hệ của họ với các chính phủ và phòng ban.

Các bài viết khác

Hotline tư vấn miễn phí
Hotline tư vấn miễn phí