Đăng ký

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

HỎI ĐÁP

Web Hosting hay còn gọi là Share Hosting là nơi lưu trữ website và tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng trên môi trường Internet.

ZeroHost cung cấp dịch vụ lưu trữ Website miễn phí. Miễn phí Hosting cho mọi khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Website tại ZeroHost, “Zero Host = Free Host = 0 đồng”. Bạn chỉ cần truy cập tại địa chỉ webiste www.zerohost.vn và tùy chọn đăng ký gói dịch vụ lưu trữ website (Windows Hosting, Linux Hosting) phù hợp với nhu cầu sử dụng là bạn đã có thể thỏa sức sử dụng Hosting chất lượng cao hoàn toàn miễn phí.

Dung lượng lưu trữ (Disk Space): Web Hosting phải có dung lượng đủ lớn để lưu trữ được đầy đủ thông tin, dữ liệu, hình ảnh…của một Website. Băng thông (Bandwidth): Web Hosting phải có bandwith lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin của Website với người sử dụng truy cập đến webiste qua Internet. Tài khoản upload webiste (FTP Account): Cập nhật website bằng giao thức FTP vào bất cứ thờI điểm nào qua Internet. Hỗ trợ các cơ sở dữ liệu (Databases): MySQL/ SQL Server Databases. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với các phiên bản khác nhau. Miễn phí tạo, quản lý hộp thư điện tử (Email) theo tên miền riêng. Cho phép tạo, sửa, xóa các tài khoản e-mail với tính năng POP3/Webmail. Sử dụng nhiều tên miền cho 1 website; Quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản Hosting. Cho phép tạo các Subdomain/ Alias/ Park Domain.

Windows Hosting là dịch vụ lưu trữ Website trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Hệ thống máy chủ cung cấp dịch vụ Windows Hosting được cài đặt hệ điều hành Window Server và các ứng dụng mã nguồn lập trình cho ASP hoặc ASP.NET cùng với hệ thống cơ sở dữ liệu MSSQL phù hợp với hầu hết các mã nguồn mở phổ biến trên thế giới hiện nay. Ngoài ra dịch vụ Windows Hosting được sử dụng bản quyền phần mềm Parallels Plesk Control (Plesk 12) giúp bạn có thể dễ dàng quản lý hosting và sử dụng nhiều tiện ích như quản lý lượng truy cập, dữ liệu, database (powerpack),…

Linux Hosting là dịch vụ lưu trữ Website trên máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Linux Hosting phù hợp với hầu hết khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ website PHP/MySQL. Trong quá trình phát triển, bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi cần thiết một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của website. Ngoài ra dịch vụ Linux Hosting hỗ trợ tối đa các mã nguồn mở thông dụng hiện nay, cùng nhiều gói dịch vụ đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhu cầu sử dụng với mức chi phí hợp lý.

Cả Linux và Window đều là hệ điều hành sử dụng cho máy chủ lưu trữ và chúng đều có những ưu điểm riêng. Nếu Website sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL, và đặc biệt khi bạn muốn cài đặt những mã nguồn mở thông dụng như Wordpress, Nuke, Magento, Joomla… thì máy chủ Linux là lựa chọn hoàn hảo. Khi gặp vấn đề cần tư vấn, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp nhanh chóng từ cộng đồng mã nguồn mở. Nếu website sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP (hay ASP.NET), cơ sở dữ liệu là Access hoặc MSSQL thì bạn sử dụng máy chủ Windows. Nếu website chỉ đơn thuần sử dụng HTML thì loại máy chủ không còn quan trọng, bạn có thể chọn bất kỳ loại máy chủ nào phù hợp với chi phí cần bỏ ra vì tất cả máy chủ đều hỗ trợ ngôn ngữ này.

- ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x - PHP & MySQL for Windows Server - MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008 - ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail - POP3/SMTP/Webmail - FTP, HTTP File Manager - Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions - CGI Scripting In Perl & C

- PHP, Perl, Python- MySQL- SSH Access- Protected Directories- POP3/SMTP/IMAP/Webmail- FTP, HTTP File Manager- FrontPage Extensions- CGI-Bin

Băng thông là độ rộng của đường internet. Băng thông lớn thì nhiều người truy cập vào website cùng một lúc không bị nghẽn, băng thông nhỏ thì dễ nghẽn và truy cập vào website chậm. Nếu nhiều người cùng vào website của bạn sẽ bị đá văng ra. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting lớn như VDO, các hệ thống máy chủ cung cấp dịch vụ lưu trữ website của VDO được xây dựng trên các máy chủ chính hãng cấu hình cao DELL, HP, IBM và được đặt trên các Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam (VNPT, FPT, Viettel).

RAID (Redundant Array of Independent Disks) là công nghệ lưu trữ kết hợp nhiều đĩa cứng thành một để giải quyết tính an toàn dữ liệu và tốc độ truy xuất dữ liệu. Dữ liệu được phân bố trên các ổ đĩa theo cách khác nhau tùy thuộc vào cấp độ RAID. RAID là công nghệ lưu trữ rất hữ hiệu và cần thiết cho giải pháp máy chủ cung cấp dịch vụ lưu trữ website. Hệ thống máy chủ cung cấp Web Hosting của VDO đều sử dụng ổ cứng SAS/ SSD và cài đặt RAID 10 đảm bảo an toàn dữ liệu và tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh nhất.

Web Space là nơi lưu trữ các trang Web của Website trên máy chủ. Tính chất của Web Space khác hẳn Web Hosting thông thường, Web Space chỉ là một phần nhỏ nằm trong lòng 1 Web Hosting. Các Web Hosting thông thường liên kết với Domain name qua các địa chỉ và dãy số IP, còn Web Space thì không. Web Space cũng có 1 địa chỉ URL độc lập để truy xuất đến nó (chính vì vậy nó có thể được coi như là 1 Website độc lập) và liên kết với Domain name thông qua 2 dịch vụ. Đó là các dịch vụ URL Frame và URL Forwarding. Dịch vụ URL Frame sẽ tạo ra 1 Frame để liên kết với Web Space. Khi người sử dụng duyệt qua các trang Web trong Web Space, địa chỉ URL của trình duyệt Web sẽ vẫn giữ nguyên là tên Domain name của bạn, đảm bảo tính chuyên nghiệp cho Website. Dịch vụ URL Forwarding sẽ tự động chuyển trình duyệt Web của bạn tới 1 Web Space hoặc 1 Website nào đó đã có sẵn khi người sử dụng truy cập tới Domain name của bạn.

Với mỗi tài khoản hosting, bạn chỉ có thể host duy nhất 1 website. Tuy nhiên, chúng tôi cho phép sử dụng nhiều tên miền cho website đó (re-direct domain). Nghĩa là, khi gõ địa chỉ các tên miền này thì sẽ xuất hiện website giống nhau.

FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol, là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Khi máy chủ hỗ trợ FTP, bạn có thể sử dụng các phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và tải lên các tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật website của mình một cách dễ dàng.

500MB Disk Space 10.000MB Bandwidth/Month 1 MySQL/ SQL Server Databases/ FTP Account 5 E-mail Accounts 1 Website Linux Hosting/ DirectAdmin Windows Hosting/ Plesk Control Panel

Bước 1: Click vào mục Đăng ký Bước 2: Chọn đối tượng đăng ký sử dụng dịch vụ phù hợp, bạn là: 1. Tổ chức, doanh nghiệp, trường học (Cao Đẳng, Đại Học,…) 2. Cá nhân (Học sinh, Sinh viên, CBNV thuộc các tổ chức, doanh nghiệp, trường học) nêu tại mục (1). Bước 3: Sau khi chọn đối tượng phù hợp có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ ZeroHost ở Bước 2, bạn thực hiện các bước sau: 1. Điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký (Yêu cầu bắt buộc phải nhập đầy đủ các trường thông tin theo đúng form đăng ký). 2. Vui lòng tải PHIẾU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ LƯU TRỮ WEBISTE. Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu phiếu đăng ký và in ký đóng dấu (đối với tổ chức, doanh nghiệp, trường học) hoặc ký và ghi rõ họ tên (đối với cá nhân). Sau đó bạn attach file và gửi cho chúng tôi. 3. Attach file ảnh chụp hoặc Scan giấy phép ĐKKD (bản gốc) nếu là tổ chức, doanh nghiệp, trường học hoặc CMND/ thẻ sinh viên (nếu là cá nhân). 4. Attach file ảnh chụp hoặc Scan PHIẾU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ LƯU TRỮ WEBSITE (Yêu cầu bắt buộc phải điền đầy đủ các trường thông tin theo phiếu đăng ký, in ký và đóng dấu) gửi cho ZeroHost. 5. Đồng ý đăng ký sửu dụng.

Đơn giản là ZeroHost là nhà cung cấp dịch vụ Hosting miễn phí tốt nhất Việt Nam, Đảm bảo không có chi phí ẩn, không có quảng cáo, và không có điều kiện khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Truy cập Hosting tốc độ nhanh, bảo mật, độ tin cậy tối đa và hỗ trợ 24/24.